Lấy ý nghĩa dấu mốc 30/03/1996, ngày Trường Đại học Khoa học tự nhiên chính thức được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP. HCM và là thành viên của ĐHQG-HCM, Ban đại diện Cộng đồng Cựu sinh viên Khoa học đã đề xuất ý tưởng chọn ngày 30/03 hàng năm trở thành Ngày truyền thống Cựu sinh viên Khoa học kể từ năm 2024.

Ngày 30 tháng 03 năm 2024 vừa qua, lần đầu tiên Ngày truyền thống Cựu sinh viên Khoa học đã được tổ chức tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM (cơ sở 1). Các Thầy Cô, học viên cao học, sinh viên Bộ môn Hải dương, Khí tượng và Thủy văn đều tích cực tham gia sự kiện. Đặc biệt, Bộ môn rất hân hạnh đón tiếp GS. Klaus Schwarzer đến từ Trường Đại học Kiel (Đức) và Thầy Cô – cựu sinh viên ThS. Lê Thị Đính, ThS. Lê Thị Xuân Lan, ThS. Trần Tuấn Hoàng… Các Thầy Cô, khách mời, cựu sinh viên, sinh viên đã tham gia các hoạt động kết nối và tiệc gala từ chương trình. Hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu cho những dự án hợp tác nghiên cứu khoa học và cộng đồng trong tương lai.