Logo và quy cách

Hướng dẫn sử dụng logo Bộ môn

Các phiên bản

Do cách hiển thị trên các thiết bị điện tử và trên các văn bản in là khác nhau, logo của Bộ môn cũng cần phải sử dụng file tương ứng.

Trong thư viện logo, các file có chữ “WEB” là sử dụng trên các thiết bị điện tử, các mạng xã hội và email. Các file có chữ “PRINT” là sử dụng cho việc in ấn.

Thông số kỹ thuật của màu sắc

Kiểu chữ

Typeface được chọn là Myriad Pro. Đây là một bộ chữ hỗ trợ tốt chữ Quốc Ngữ và là một bộ chữ lớn. Bộ chữ Myriad Pro có tổng cộng 40 kiểu. Với một lượng lớn kiểu chữ như vậy, Myriad Pro có thể giúp cho văn bản được thể hiện rõ ràng sự ưu tiên trong nội dung mà hoàn toàn đồng nhất trong phong cách. Typeface này được khuyến khích sử dụng tối đa trong các thiết kế quảng cáo mà không dùng thêm kiểu chữ khác. Bản thân Myriad Pro là một bộ kiểu chữ mang màu sắc hiện đại, được thiết kế chú trọng khả năng đọc rõ ràng cho in ấn lẫn trên các văn bản điện tử.

Kích thước font chữ cho nội dung (body text) được khuyến khích là 10pt – 12pt. Khoảng cách giữa 2 dòng là 1.5 line.

Kích thước của các tiêu đề nên được tính theo kích thức của body text. Body text là p và các tiêu đề lần lược là h5, h4, h3, h2, h1 — với h1 dùng cho nội dung tiêu đề. Sử dụng dãy số Fibonacci để tính kích thước cho h5,4,3,2,1. Ví dụ, nếu p = 10pt, h5 = 10*1 = 10pt, h4 = h5*1.5, v.v…

Để tăng sự khác biệt giữa các tiêu đề và nội dung, có thể chọn p có kiểu chữ là Light, h5 là Light italic, h4 là Semi Condensed Bold, h3 là Bold, h2 là Semi Bold, h1 là Light. Việc lựa chọn các kiểu chữ và kích thước cho các tiêu đề là không bắt buộc nhưng đối với p chỉ nên là Regular hoặc Light.

Các chú ý quan trọng

  1. Không thay đổi tỷ lệ của hình. Khi cần thay đổi kích thước, giữ phím SHIFT và kéo ở 4 góc. Tuyệt đối không kéo ở 4 cạnh.
  2. Đối với logo phiên bản đầy đủ (có tên Bộ môn): Chiều rộng cao nhất đối với phiên bản in là 1.5cm. Chiều cao nhỏ nhất đối với phiên bản điện tử là 96px.
  3. Trong các văn bản hoặc thiết kế có diện tích nhỏ hoặc tỷ lệ 2 cạnh nhỏ hơn 1:2, cân nhắc sử dụng icon hơn là dử dụng phiên bản logo đầy đủ.
  4. Không được đổi màu của logo.
  5. Không được áp dụng hiệu ứng vào logo (như đổ bóng, chuyển màu, 3D, xoay,…).
  6. Nếu màu nền quá rối hoặc không thấy rõ màu của logo, sử dụng phiên bản trắng hoặc đen (trong thư viện logo).
  7. Đặc biệt: Nếu màu nền là màu đỏ hoặc xanh dương, bắt buộc logo phải dùng phiên bản trắng hoặc đen (trong thư viện).
  8. Danh thiếp sử dụng theo mẫu được cung cấp trong thư viện logo.

Thư viện logo

Vui lòng tải logo phía dưới. Lưu ý, các file thiết kế (AI, SVG, EPS) chỉ có thể mở bằng Adobe Illustrator CS6 trở lên hoặc các phần mền tương tự từ bản CS6 trở lên của Adobe.

Chú ý: Bằng việc tải logo Bộ môn Hải Dương, Khí Tượng và Thuỷ Văn, bạn đồng ý rằng chỉ sử dụng logo cho những trường hợp liên quan trực tiếp tới Bộ môn và được sự chấp thuận của Trường Bộ môn. Mọi hành động tự ý sử dụng, sai mục đích, sai quy cách hoặc không được sự đồng ý của Trường Bộ môn đều được xem là không liên quan đến Bộ môn Hải Dương, Khí Tượng và Thuỷ Văn và Bộ môn không có trách nhiệm đối với các tài liệu đó.

DOWNLOAD LOGO