Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm giúp nâng cao kỹ năng
chuyên môn của sinh viên, tiếp nối lớp học về Kỹ năng phòng, chống đuối nước, Bộ
môn Hải dương, Khí tượng và Thủy văn đã tổ chức lớp học về Kỹ năng khảo sát và
Kỹ năng sơ cấp cứu vào chiều ngày 25/09/2023.

Mở đầu lớp học, thầy Nguyễn Công Thành đã giới thiệu cho các bạn sinh viên những nút thắt dây cơ bản thường được sử dụng khi tham gia khảo sát trên biển. Đây là các nút dây đơn giản nhưng hiệu quả, giúp việc thực hiện các thao tác đo đạc trên tàu được dễ dàng, đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho các thiết bị đo. Thầy cũng chia sẻ một số kinh nghiệm khi tham gia khảo sát thực tế.

Tiếp theo, BS Võ Lương Quỳnh Liên đã trình bày về một số kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản như cấp cứu bỏng, say nắng, hạ đường huyết, cách xử lý kiến ba khoang … BS cũng đã chia sẻ cách nhận biết và thao tác thực hiện quá trình hồi sức tim phổi trong trường hợp ngưng tim, ngưng thở.

Các bạn sinh viên cũng được hướng dẫn và thực hành thao tác một số dạng băng bó cơ bản.

Phần trình bày của bác sĩ đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích và cần thiết, các bạn sinh viên cũng mạnh dạn trao đổi về cách xử lý khi gặp phải một số tình huống cần sơ cấp cứu trong thực tế.

Nguồn: BM HD, KT & TV

Video lớp học: