Sáng ngày 29.07.2023, trong khuôn khổ chương trình hoạt động của câu lạc bộ Ong nghiên cứu Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM, Phòng thí nghiệm Bộ môn Hải dương, Khí tượng và Thủy văn đã chào đón các bạn học sinh Trung học Phổ thông đến từ các trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Bùi Thị Xuân và THPT Trần Khai Nguyên.

Các Thầy Cô đã giới thiệu cho các em học sinh THPT về các chức năng và nguyên tắc hoạt động của các thiết bị đo đạc trong lĩnh vực Hải dương, Khí tượng và Thủy văn. Các em được giới thiệu các chủ đề nghiên cứu mà các anh chị sinh viên ngành Hải dương học đã thực hiện trong các khóa luận tốt nghiệp. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn quan sát mẫu vi nhựa dưới kính hiển vi và thực hiện thí nghiệm lọc mẫu nước phù sa. Chúng tôi hy vọng chuyến tham quan tại Phòng thí nghiệm Bộ môn Hải dương, Khí tượng và Thủy văn sẽ giúp các em có những khoảng thời gian thật sự vui vẻ và hiểu hơn về ngành Hải dương học tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM.

Một số hình ảnh của buổi giới thiệu

Thầy Nguyễn Hoàng Phong giới thiệu các thiết bị đo đạc
Thầy Nguyễn Tiến Thành hướng dẫn các em về quy trình lọc mẫu nước phù sa
Các em học sinh THPT thực hiện rây mẫu cát phân loại kích thước hạt