Sáng 19/12/2022, hơn 40 sinh viên chuyên ngành Hải Dương-Khí Tượng-Thủy Văn thuộc Khoa Vật Lý-Vật Lý Kỹ Thuật, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM đã có chuyến tham quan thực tập đo đạc các yếu tố khí tượng, thủy văn và môi trường thú vị tại bến Bạch Đằng thuộc sông Sài Gòn.

Sinh viên chuyên ngành Hải Dương-Khí Tượng-Thủy Văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tham gia chuyến tham quan học tập thực tế tại bến Bạch Đằng, TP. HCM

Chương trình tham quan thực tế tại bến Bạch Đằng và tìm hiểu các dụng cụ, thiết bị thực nghiệm tại phòng thí nghiệm được Bộ Môn Hải Dương-Khí Tượng-Thủy Văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức trong khuôn khổ của môn học Giới Thiệu Ngành.

Chuyến tham quan thực tế kết hợp tìm hiểu các thiết bị máy móc phục vụ các phân tích, đo đạc các yếu tố khí tượng, thủy-hải văn và môi trường là cơ hội bổ ích giúp các bạn sinh viên năm nhất và năm hai có những trải nghiệm và khám phá kiến thức khoa học thú vị từ thực tế cuộc sống, giúp các em làm quen với các dụng cụ, thiết bị máy đo có liên quan đến ngành học cũng như các công việc có liên quan mà sau khi ra trường các em có thể đảm nhận tại các cơ quan, các viện nghiên cứu cũng như các trường Đại học và Cao đẳng, v.v…

(a) (b)
Sinh viên chuyên ngành Hải Dương-Khí Tượng-Thủy Văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM thực tập thả các thiết bị quan trắc các yếu tố thủy văn
tại hiện trường (a) và quan trắc các yếu tố khí tượng và môi trường (b)

Trong chương trình, các em sinh viên đã được các thầy/cô là cán bộ giảng dạy của Bộ môn hướng dẫn quan trắc, đo đạc các yếu tố khí tượng, thủy-hải văn và môi trường tại hiện trường cũng như hướng dẫn quy trình tiến hành phân tích các yếu tố môi trường và chất lượng nước tại phòng thí nghiệm của Bộ môn.

(a) (b)
Sinh viên tìm hiểu các dụng cụ, thiết bị thực nghiệm tại phòng thí nghiệm (a) và giảng viên Bộ môn chia sẻ những kiến thức chuyên môn có liên quan đến ngành học tại Bộ môn Hải Dương-Khí Tượng-Thủy Văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM (b)

Thông qua chuyến tham quan học tập thực tế tại bến Bạch Đằng và tìm hiểu các dụng cụ, thiết bị thực nghiệm tại Phòng thí nghiệm được Bộ Môn Hải Dương-Khí Tượng-Thủy Văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG-HCM, nhiều kiến thức liên quan đến ngành học được khám phá và thông tin thú vị mới mẻ được gợi mở.

Kết thúc chuyến tham quan học tập thực tế, nhiều bạn sinh viên đã bày tỏ sự thích thú về chuyến đi này. Tuy chuyến tham quan học tập chỉ diễn ra trong một ngày, hi vọng các em sẽ có được một trải nghiệm thú vị và để lại nhiều ấn tượng trong quá trình học tập của mình.

BM HD, KT & TV