Vào ngày 04/12/2019 Giáo sư Paul Liu đến từ trường Đại học Bắc Carolina, Hoa Kỳ đã có buổi trình bày Seminar tại Phòng F102, Cơ sở Nguyễn Văn Cừ với đề tài “Thay đổi đường bờ khu vực sông Mê Kông trong quá khứ và trong những năm gần đây” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên, thành viên Bộ môn Hải dương, Khí tượng và Thủy văn đến tham dự và trao đổi ý kiến.

Trưởng Bộ môn Võ Lương Hồng Phước giới thiệu Giáo sư Paul Liu

Giáo sư đã trình bày sự thay đổi đường bờ tại khu vực sông Mê Kông trong quá khứ cũng như một số kết quả trong những chuyến khảo sát tại khu vực này trong những năm gần đây. Thêm vào đó Giáo sư còn thảo luận một số nguyên nhân gây ra sự thay đổi đường bờ trong những năm gần đây tại khu vực này bao gồm: xây đập thủy điện, khai thác cát, sụt lún đất và nước biển dâng.

Giáo sư Paul Liu trình bày Seminar

Ngoài ra, Giáo sư còn thảo luận với sinh viên cũng như trao đổi cơ hội hợp tác với Bộ môn. Buổi Seminar đã thành công tốt đẹp