Hội Thảo Coastal Environmental Research And Education – CERE 2015Hội thảo CERE-2015 được tổ chức bởi Bộ môn Hải Dương, Khí Tượng và Thủy Văn (Khoa Vật lý – Vật lý Kỹ thuật) tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM vào ngày 25 – 26/9/2015 . CERE-2015 nhằm xây dựng mối quan hệ, hợp tác, học hỏi và trao đổi hướng nghiên cứu và sự phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu môi trường ven bờ.

PGS. TS. Võ Lương Hồng Phước – Trưởng Bộ môn Hải Dương, Khí Tượng và Thủy Văn – trao kỉ niệm chương của Hội thảo CERE-2015 cho các chuyên gia chủ trì các đề tài báo cáo

Các chuyên gia và nhà nghiên cứu tham gia báo cáo tại Hội thảo CERE-2015

Môi trường ven bờ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì và phát tirển của đại dương. Chính vì vậy, nghiên cứu vùng ven bờ trở thành đề tài rất được quan tâm từ các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới hiện nay, đặc biệt là các chuyên gia hải dương học. Hội thảo khoa học CERE 2015 (Coastal Environment Research and Education) được tổ chức nhằm trao đổi, thảo luận về các vấn đề về động lực học, môi trường, và tương tác biển khí vùng ven bờ. Quan trọng hơn, CERE 2015 còn giúp thúc đẩy quan hệ và hợp tác quốc tế trong nghiên cứu vùng ven bờ và trong lĩnh vực giáo dục giữa trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia TPHCM và các quốc gia khác.

Các chủ đề chính của Hội thảo CERE-2015 gồm có:

–        Thủy động lực và chuyển vận trầm tích vùng rừng ngập mặn;

–        Động lực học vùng cửa sông và ven bờ;

–        Tương tác Đại dương – Khí quyển;

–        Môi trường ven bờ

–        Sự phát triển và hướng nghiên cứu của các đề tài ven bờ;

–        Đào tạo: bậc Đại học và Sau đại học về Khoa học Đại dương;

–        Hợp tác quốc tế giữa các chuyên gia Việt Nam và nước ngoài…

Tham gia báo cáo tại hội thảo, bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu mội trường ven bờ đền từ các viện nghiên cứu, tổ chức, và các trường đại học tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc.