Học ngành hải dương học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM là một trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa. Chúng tôi đã được học từ những kiến thức cơ bản về hải dương học, sinh thái biển đến những vấn đề phức tạp như biến đổi khí hậu, bảo tồn và quản lý tài nguyên biển. Các Thầy Cô không chỉ giảng dạy lý thuyết mà còn hướng dẫn sinh viên thực hành tại các phòng thí nghiệm và tham gia vào các chuyến đi thực tế, giúp chúng tôi có cơ hội tiếp cận và nghiên cứu trực tiếp ngoài thực địa.

Sinh viên tham gia chuyến thực tập thực tế khảo sát trên biển tại Nha Trang 2024

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi học tại đây là cơ hội được tham gia vào các dự án nghiên cứu cùng với các Thầy Cô. Những dự án này không chỉ giúp chúng tôi mở rộng kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và phát triển tư duy sáng tạo.

Sinh viên tham gia chuyến khảo sát dọc sông Mekong 2024

Ngoài ra, môi trường học tập tại trường rất thân thiện và hỗ trợ. Các bạn sinh viên luôn sẵn lòng giúp đỡ nhau, tạo nên một cộng đồng đoàn kết và cùng nhau phát triển. Những buổi hội thảo, seminar và các hoạt động ngoại khóa do Bộ môn Hải dương, Khí tượng và Thủy văn tổ chức cũng là cơ hội tuyệt vời để giao lưu, học hỏi và mở rộng mạng lưới quan hệ, đặc biệt là sinh viên quốc tế.

Sinh viên thảo luận nhóm tại lớp học quốc tế Changing Coast 2023
Sinh viên báo cáo nhóm tại lớp học quốc tế Changing Coast 2023

Học ngành hải dương học tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM không chỉ mang lại kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn giúp chúng tôi phát triển toàn diện về kỹ năng và tư duy. Đây thực sự là một hành trình đáng nhớ và đầy ý nghĩa, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai nghề nghiệp của chúng tôi.